Camera Iphone Xs có thực sự cao cấp

iPhone Xs và Xs Max chụp ảnh selfie thực sự ấn tượng hơn nhiều so với iPhone X.

Một trong những tính năng mới được Apple quảng cáo khi ra mắt iPhone Xs và Xs Max, đó chính là camera selfie. Hệ thống camera trước trên những chiếc iPhone mới này được cải tiến với cảm biến lấy nét nhanh hơn, chip xử lý cao cấp hơn, và một thuật toán nâng cao giúp ảnh selfie của bạn trở nên đẹp hơn với tính năng mới gọi là “Smart HDR”.

Tuy nhiên một số người dùng nhận thấy rằng camera selfie của iPhone Xs và Xs Max cho chất lượng quá tốt. Thậm chí là tốt đến mức họ nghĩ rằng Apple đã sử dụng bộ lọc làm đẹp vào thuật toán của camera để làm mịn da người chụp.

 

Một số người dùng nhận thấy rằng camera selfie của iPhone Xs sử dụng bộ lọc làm mịn da giúp ảnh đẹp hơn, chứ không có công nghệ cao cấp gì cả - Ảnh 1.

Bộ lọc làm đẹp là tính năng rất phổ biến, có thể thấy trên rất nhiều smartphone từ tầm trung tới cao cấp. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều ứng dụng chụp ảnh selfie tự làm đẹp như Meitu hay Camera 360, với tính năng làm mịn da và giúp những bức ảnh tự sướng khác xa với ngoài đời thực.

Hàng chục thành viên của diễn đàn Reddit, diễn đàn MacRumors và thậm chí kênh YouTube nổi tiếng Unbox Therapy đều đưa ra giả thuyết rằng Apple tự động thêm bộ lọc làm đẹp vào camera của iPhone Xs và Xs Max, giúp những bức ảnh selfie trở nên đẹp hơn mà thực tế không sử dụng công nghệ gì cao cấp cả.

 

Một số người dùng nhận thấy rằng camera selfie của iPhone Xs sử dụng bộ lọc làm mịn da giúp ảnh đẹp hơn, chứ không có công nghệ cao cấp gì cả - Ảnh 2.

Thành viên gray_13 của Reddit cho biết: “Tôi thấy thất vọng với chiếc camera này, trông tôi thật ngớ ngẩn. Nó giống như tôi đang sử dụng một lớp phấn trang điểm của phụ nữ”.

Thành viên w_illiam_ilson cho biết: “Tôi đã mua chiếc iPhone Xs Max và thực sự yêu thích nó. Nhưng khi tôi mở camera trước lên, trông tôi giống như đang sử dụng một bộ lọc của Snapchat. Da của tôi quá mịn”.

 

Một số người dùng nhận thấy rằng camera selfie của iPhone Xs sử dụng bộ lọc làm mịn da giúp ảnh đẹp hơn, chứ không có công nghệ cao cấp gì cả - Ảnh 3.

YouTuber Lewis Hilsenteger của kênh Unbox Therapy sau khi bật tính năng Smart HDR: “Nó giống như tôi đang đánh một lớp kem nền trang điểm”. Và tính năng làm đẹp này vẫn được tự động kích hoạt ngay cả khi Smart HDR được tắt.

 

Một số người dùng nhận thấy rằng camera selfie của iPhone Xs sử dụng bộ lọc làm mịn da giúp ảnh đẹp hơn, chứ không có công nghệ cao cấp gì cả - Ảnh 4.

Apple chưa từng nhắc tới tính năng tự động làm đẹp và làm mịn da của camera selfie trên iPhone mới. Không giống như các tính năng khác của camera trước mà Apple đã từng giới thiệu, như chế độ Potrait Mode. Apple cũng từ chối bình luận khi được Business Insider hỏi về vấn đề này.

Nếu thực sự tính năng làm mịn da này được tích hợp vào camera của những chiếc iPhone mới, Apple nên cho phép người dùng tùy chọn có sử dụng hay không, thay vì luôn kích hoạt như vậy. Bởi không phải ai cũng muốn bức ảnh selfie của mình trông giống như đánh phấn trang điểm trên mặt, mặc dù chúng thực sự đẹp hơn so với thực tế.

Tham khảo: Business Insider

Sản phẩm